Tóc Tiên Village

Khu công nghiệp đô thị Châu Đức: Tăng tốc hoàn thiện để thu hút nhà đầu tư

Đăng lúc 10:44:30 05/11/2018

Khu công nghiệp (KCN) Đô thị Châu Đức có tổng diện tích 2.288ha, đang được Công ty CP Sonadezi Châu Đức - đơn vị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, dự kiến đến năm 2020, tỷ lệ lấp đầy sẽ đạt tới 50 %.

 

Sản xuất giày tại Công ty TNHH Giày Uy Việt trong KCN Đô thị Châu Đức.
Sản xuất giày tại Công ty TNHH Giày Uy Việt trong KCN Đô thị Châu Đức. 

Khu công nghiệp (KCN) Đô thị Châu Đức có tổng diện tích 2.288ha, đang được Công ty CP Sonadezi Châu Đức - đơn vị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, dự kiến đến năm 2020, tỷ lệ lấp đầy sẽ đạt tới 50 %.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên, cán bộ Phòng Kinh doanh Công ty CP Sonadezi cho biết, KCN Đô thị Châu Đức là một tổng dự án phức hợp với nhiều dự án như: khu công nghiệp, khu vực kho bãi, cảng ICD, khu đô thị thương mại, khu kinh doanh dịch vụ, khu dân cư, khu vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện, công viên, sân golf 36 lỗ… Trong đó, khu công nghiệp chiếm 1.556ha, khu đô thị và tái định cư chiếm 580ha, sân golf 36 lỗ chiếm 152 ha. 

Đến nay, hạ tầng kỹ thuật trong KCN được đầu tư khá hoàn thiện với hệ thống giao thông đường trục trung tâm có 4 làn xe với dải phân cách 2m, lộ giới 50m; các đường nhánh có 2 làn xe với lộ giới 29m; hệ thống điện, thông tin liên lạc đã hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư. KCN Đô thị Châu Đức có nhà máy cấp nước sạch công suất là 75.000m3/ngày đêm (giai đoạn 1) và tối đa khoảng 150.000m3/ngày đêm (giai đoạn 2); có 3 nhà máy xử lý nước thải tập trung đang được triển khai xây dựng với tổng công suất 45.000m3/ngày đêm, hiện đang vận hành xử lý 500m3/ngày đêm. KCN Đô thị Châu Đức nằm ở vị trí có hệ thống giao thông thuận lợi, kết nối với hầu hết các đầu mối giao thông trọng yếu: cách Quốc lộ 56 khoảng 6 km, cách Quốc lộ 51 gần 13 km (theo đường Hội Bài - Đá Bạc), cách TP.Vũng Tàu 44km, cách Cảng Thị Vải 16 km, cách Cảng Cái Mép 19 km, cách Cảng Gò Dầu 21km sẽ mang lại nhiều lợi thế cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước về việc tiết kiệm chi phí, thời gian vận chuyển hàng hóa khi đến đầu tư vào KCN.

KCN Đô thị Châu Đức được chia làm hai phân khu chức năng, gồm: Khu công nghiệp sạch và công nghệ cao nằm ở phía Bắc sẽ thu hút các ngành nghề lắp ráp linh kiện điện tử, máy tính và chất bán dẫn; cáp và vật liệu viễn thông; dược phẩm, thiết bị y tế; lắp ráp ô tô, xe máy, xe đạp; cơ khí chính xác; thiết bị điện gia dụng, các ngành nghề gia công chế tác vàng bạc, đá quý, kim cương và kim loại quý. Khu công nghiệp đa ngành nằm ở phía Nam sẽ thu hút các ngành nghề gia công cơ khí, cấu kiện thép; chế biến nông sản, nông dược; sản xuất vật liệu xây dựng; may mặc thời trang cao cấp, giày da, dệt; sản xuất các sản phẩm nhựa; chế biến gỗ và đồ gỗ cao cấp, các sản phẩm từ hóa dầu, hóa chất các loại. Nhằm bảo đảm môi trường, KCN không tiếp nhận và hạn chế đầu tư các ngành sản xuất bột giấy, công nghệ xi mạ, chế biến thủy sản, chế biến mủ cao su, luyện thép phế liệu...

Ông Phạm Xuân Bách, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sonadezi Châu Đức cho biết: Hiện nay, KCN đã thu hút được 12 nhà đầu tư với diện tích thuê đất hơn 182ha. Với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện và quỹ đất lớn, nền địa chất tốt, Công ty CP Sonadezi Châu Đức đang triển khai nhiều hoạt động thu hút đầu tư với các ưu đãi về giá thuê mặt bằng công nghiệp, chi phí quản lý linh hoạt, hỗ trợ tích cực việc cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan khác tại địa phương, nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư sau khi ký hợp đồng thuê đất có thể tiến hành xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc thiết bị và đi vào sản xuất, kinh doanh. Dự kiến đến năm 2020, KCN sẽ đạt tỷ lệ lấp đầy 50%. Nhận thức được vai trò quan trọng của lực lượng lao động trong sự phát triển bền vững, Công ty tập trung xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, thực hiện nhiều chính sách đãi ngộ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tái định cư và công nhân lao động. Qua đó, giúp người lao động thực sự được “an cư, lập nghiệp” khi đến làm việc tại KCN. “Chúng tôi cam kết rằng, KCN Đô thị Châu Đức là điểm đến tin cậy, nền tảng vững chắc cho hiệu quả sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư”, ông Phạm Xuân Bách tin tưởng nói.

ĐĂNG KÝ NHẬN CUỘC GỌI TƯ VẤN

0702.09.19.29

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn